CÁC QUY TẮC TÌM VIỆC CẦN BIẾT GIÚP BẠN TỰ TIN ỨNG TUYỂN

Ngày đăng: 31/07/2019 13:07

Bạn có bao giờ đọc mô tả - yêu cầu công việc và cảm thấy áp lực về những điều kiện mà nhà tuyển dụng yêu cầu chưa? Nếu câu trả lời là Có, thì đừng quá lo lắng. Khảo sát từ Havard Business Review cho thấy, hơn 40% người tìm việc thường sẽ không tiến hành nộp hồ sơ khi họ cảm thấy mình không tự tin và bản thân chưa đạt đủ tiêu chuẩn.

 

Khi tìm thấy một công việc tuyệt vời như mong đợi, tuy nhiên, bạn lại lo lắng về những mô tả - yêu cầu công việc bản thân không thể đáp ứng được hết tất cả?. Bạn có biết, vấn đề chính nằm ở đây là sẽ không có quá nhiều người đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đề ra.

 

Thực tế, mô tả công việc được liệt kê dành cho các ứng viên lý tưởng, không hẳn là chân dung của ứng viên thực sự được tuyển chọn. Điều này rất quan trọng. Chỉ cần khả năng của bạn đáp ứng được hơn 60% yêu cầu đặt ra, đừng ngần ngại, đây là vị trí hoàn toàn phù hợp với bạn đó. 

 

 

Đặc điểm chung của các vị trí trên đều yêu cầu ứng viên tốt nghiệp thuộc các Khối ngành Kinh tế, như: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing ... Đây được xem là điều kiện đầu tiền, tiên quyết khi bất kỳ người tìm việc nào muốn làm việc trong lĩnh vực ngành Ngân hàng. Đáp ứng được điều kiện trên, bạn đã có trong tay 20% cơ hội ứng tuyển ngành Ngân hàng rồi đó!

 

Tuy nhiên, nếu có lỡ vụt mất 20% cơ hội về điều kiện bằng cấp, chuyên ngành, cùng đừng nản lòng nhé. Tại các Ngân hàng, không chỉ có 05 vị trí trên mà còn nhiều vô số các vị trí, nghiệp vụ khác, yêu cầu các bằng cấp chuyên môn, gần với công việc hơn: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Y - Dược Sĩ, Luật .... Ngoài ra, trường hợp bạn không đạt được yêu cầu về bằng cấp, chuyên ngành, nhưng bạn có nhiều năm kinh nghiệm, hoặc đã từng thực tập, làm việc bán thời gian tại các công ty chuyên về lĩnh vực tiếp thị và bán hàng, chăm sóc khách hàng ... thì đây chắc chắn là điểm cộng lớn khiến bạn vượt xa các ứng viên khác đó. 

 

Giữa ứng viên với nhiều năm kinh nghiệm nhưng không học các chuyên ngành phù hợp và ứng viên chưa có có kinh nghiệm nhưng lại có chuyên ngành phù hợp, các nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên với yếu tố kinh nghiệm nhiều hơn. Ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tương đương thường chiếm 60% cơ hội trúng tuyển và trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá trong đợt tuyển dụng. 

 

 

 

 

 

Đối với các ứng viên chỉ đáp ứng được 20 - 30% yêu cầu công việc, phần lớn rơi vào các đối tượng là sinh viên mới tốt nghiệp, ứng viên có kinh nghiệm dưới 01 năm thì số lần đưa ra quyết định không tiến hành nộp hồ sơ khá nhiều. Lý do là vì đâu?

 

Kinh nghiệm không tự sinh ra, cùng không thể tự nhiên mất đi được. Kinh nghiệm chỉ có được trong quá trình tham gia học tập, làm việc. Vì vậy, chắc chắn sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại đi "chặn đứng" cơ hội nghề nghiệp của bạn, chỉ vì bạn chưa có đủ kinh nghiệm cả. 

 

Thái độ hay năng lực mới là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm khi phỏng vấn sinh viên mới ra trường? Bí quyết để được đánh giá cao trong lúc phỏng vấn không phải là khôn ngoan mà là sự chân thành. Cái gì biết thì trả lời tự tin, cái gì không biết thì nói là không biết. Khiêm tốn và trung thực là những điều giúp bạn có được thiện cảm của 99% nhà tuyển dụng đấy.

 

Mặc dù chúng ta vẫn thường lo lắng “tôi không phải là người phù hợp” cho vị trí cụ thể ưa thích, nhưng nếu tập trung tiến hành phân tích và đánh giá cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là tinh thần của bản thân: đam mê, nhiệt huyết và tài năng có sẵn trong bạn, thì dừng ngại mà bỏ qua những cơ hội việc làm tốt, mà bản thân lại cực yêu thích nhé. 

 

Vui lòng để lại thông tin của bạn cho chúng tôi nếu hiện không tìm được vị trí phù hợp Tại đây