TẠI SAO THÀNH CÔNG VẪN CHƯA ĐẾN VỚI BẠN?

Ngày đăng: 31/07/2019 13:07

Có rất nhiều nguyên nhân ngăn cản con đường đến thành công của bạn, nhưng đa số đều đến từ chính bản thân bạn. Dưới đ​ây là một số lý do tiêu biểu:

 

Một bước trì hoãn, ngàn bước thụt lùi!

 

 

Người thành công không sợ thất bại. Họ luôn sẵn sàng đưa ra quyết định ngay khi có cơ hội. Chỉ cần một phút trì hoãn, bạn sẽ đánh mất tất cả. Phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy một thực tế là họ có quyết định nhanh chóng và thay đổi chậm. Khi bạn thực hiện ngay một kế hoạch, bạn sẽ là người nhanh chân chiếm ưu thế trên đường đua. Nếu để sự trì hoãn ảnh hưởng bản thân, bạn rất dễ nản lòng và chấp nhận từ bỏ một cơ hội vốn dĩ thuộc về mình.

 

Lạc trôi giữa vô vàn hướng đi

Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại đó là những cá nhân thành công luôn biết bản thân họ đang làm gì và họ muốn gì. Đừng để trong đầu bạn luôn quẩn quanh với những câu hỏi mình thật sự muốn gì. Hãy luôn xác định một hướng đi cụ thể cho bản thân và vạch ra một lộ trình rõ ràng để đạt được điều bạn nhắm đến. Nếu đang mất phương hướng trong cuộc sống, hãy tạm thời ngừng lại và dành thời gian tìm hiểu bản thân mình trước.

 

 

Bạn đã xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ chưa?

Tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Who’s got your back?” - Keith Ferrazzi tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công trên thế giới, và đúc kết rằng thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Người đạt được thành tựu là người luôn giữ được những mối quan hệ tuyệt vời, có một mạng lưới cộng đồng luôn sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ khi họ cần hoặc đưa cho họ những cơ hội tuyệt vời mà họ không thể ngờ đến. Bí quyết để mở rộng mối quan hệ đó là tạo ra uy tín và giá trị bản thân ngay từ lần đầu tiên hợp tác bằng tất cả nỗ lực. Đây chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn trong tương lai.

 

Không đúc kết bài học kinh nghiệm

Không ai có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể thất bại nhưng hãy biết cách đứng lên sau vấp ngã. Thành công sẽ không bao giờ đến khi bạn chưa thể đúc kết được những bài học kinh nghiệm xương máu cho bản thân trên hành trình phấn đấu. Việc tiếp tục mắc phải cùng một sai lầm rất dễ khiến bạn dậm chân tại chỗ trong khi người khác lại đang thăng tiến không ngừng. Không có sự cải thiện, bạn sẽ không bao giờ phát triển và thành công được. Hãy xem thất bại như một bài học để vươn đến thành công mai sau. Thất bại sẽ thành điều vô nghĩa nếu bạn không thể rút ra được điều gì quý giá cho bản thân mình.

 

Thiếu niềm tin vào chính mình

Hãy tạm biệt ngay những ý nghĩ “Tôi không thể làm được” “Tôi thật kém cỏi” “Tôi không đủ năng lực” trong đầu bạn! Nếu ngay cả chính bạn cũng không có niềm tin ở mình, thì đừng mong đợi người khác có thể tin tưởng để trao cho bạn cơ hội thành công. Nếu chưa đủ năng lực, bạn có thể trau dồi học hỏi. Nếu chưa bao giờ làm, hãy chủ động mạnh dạn tiên phong thử sức.

 

 

Cổ vũ bản thân bằng những suy nghĩ tích cực để tiếp thêm động lực và sự tự tin khi bắt tay thực hiện một điều gì đó. Bạn xứng đáng đón nhận những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Vì vậy, ngại ngần gì mà không mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá?

 

Không cân bằng cuộc sống

Những người thành công thường cân bằng được những thứ cần thiết (tinh thần, mối quan hệ, tài chính, sức khỏe) trong cuộc sống của họ và loại bỏ những gì không cần thiết.

 

 

Bạn sẽ không thể hoàn thành tốt công việc nếu mang tâm trạng buồn rầu vì mới cãi nhau với người yêu đến nơi làm việc, bạn cũng sẽ khó mà vui vẻ với gia đình khi mang quá nhiều việc về nhà. Việc bạn cần làm là cân bằng mọi thứ, phân bổ thời gian hợp lý cho từng thứ cần thiết và theo mức độ quan trọng, tránh tình trạng ôm quá nhiều việc một lúc, việc này sẽ khiến bạn mệt mỏi và không giải quyết công việc một cách tốt nhất được.

 

Dù bạn đang mắc phải nguyên nhân nào thì việc thay đổi hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy kiên trì theo đuổi đam mê và thực hiện mọi kế hoạch của mình. Có thể bây giờ, bạn vẫn chưa thật sự thành công như mong muốn. Nhưng biết đâu trong tương lai không xa, bạn sẽ gặt hái được nhiều điều tuyệt vời từ mọi nỗ lực hôm nay?

 

Minh Thúy 

Theo HRinsider/Vietnamworks

Vui lòng để lại thông tin của bạn cho chúng tôi nếu hiện không tìm được vị trí phù hợp Tại đây