THÁI ĐỘ HAY NĂNG LỰC LÀ ĐIỀU NHÀ TUYỂN DỤNG QUAN TÂM KHI PHỎNG VẤN SINH VIÊN VỪA RA TRƯỜNG?

Ngày đăng: 31/07/2019 13:07

 

 

Trong các chương trình “kỹ năng phỏng vấn xin việc” từ nhà trường, sinh viên thường được đào tạo kỹ năng viết CV, cách gửi đơn ứng tuyển, những điều cần chú ý khi nhận lịch phỏng vấn và tham gia các buổi phỏng vấn tuyển dụng.

Các kỹ năng này có cần không?. Rất cần, bởi vì sự thật dù bạn có được đào tạo nhiều như thế nào , nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng đều lắc đầu ngao ngán và không muốn làm việc với nhóm các bạn trẻ mới ra trường, chỉ vì bạn chưa thực sự nắm được các điều cơ bản nhất.

Nhưng nếu có câu hỏi được đặt ngược lại là học các loại kỹ năng này liệu có thực sự giúp các em có được việc làm và chỗ đứng trong công việc hay không? Chắc hẳn là… không! Đôi lúc việc đào tạo kỹ năng đã được làm quá, khiến các bạn trẻ tưởng rằng kiếm việc làm chỉ xoay quanh mấy công tác như làm CV, ăn mặc lượt là, nói năng nhanh nhảu hay tỏ ra mình khôn ngoan với một vài câu hỏi mà quên mất năng lực cốt lõi mới là thứ mà doanh nghiệp tìm kiếm.

Vậy câu hỏi rất khó được đặt ra rằng: “Sinh viên chưa có năng lực mà thái độ “lồi lõm” thì liệu có tuyển dụng thành công không?"

 

Các nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc người trẻ không được tuyển dụng:

 

#1 Hồ sơ (CV) có thể trình bày đẹp nhưng khi gặp mặt, hỏi đến kiến thức lơ mơ, kỹ năng lờ mờ, trải nghiệm vật vờ… thì vẫn bị loại từ “vòng gửi xe”.

#2 Email có thể soạn theo mẫu trau chuốt, nhưng lúc gặp mặt nói năng lấc cấc, không khiêm tốn, không lượng sức mình, phô trương quá nhiều nhưng thực tế lại không biết nhiều.

#3 Đi phỏng vấn có thể đúng giờ nhưng lúc thử việc thì đến muộn, về sớm, trong giờ thường xuyên làm việc riêng như check Facebook, up ảnh Instagram.

#4 Khi tham gia phỏng vấn, trả lời rất nhiệt tình, tinh thần cầu tiến cao. Nhưng khi vô thử việc, thì thường xuyên kêu la, không có sự phấn đấu, mưu cầu nhiều quyền lợi ngoài khả năng.

 

Và cộng thêm nguyên nhân bổ sung nhưng cũng không kém phần quan trọng

 

#5 Phần lớn những người làm nghề tuyển dụng ở các doanh nghiệp lớn đều rất thông minh và tinh tường về nhân sự.

#6 Hồ sơ ứng viên (CV) là nơi các nhà tuyển dụng đọc vị được ứng viên. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên gặp mặt ứng viên để đánh giá và đưa ra quyết định.

#7 Trước khi bắt đầu công việc chính thức, nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn thử việc trước. Chỉ trong 1 tuần, tất cả bản chất con người bạn từ thái độ, năng lực chuyên môn, tinh thần cầu thị… đều bị lột trần. 

 

Vậy lời khuyên nào dành cho các sinh viên sắp ra trường, sắp tham gia phỏng vấn?

 

Sinh viên nên tập trung vào kiến thức, năng lực cốt lõi cho thật tốt. Bạn đã học được gì, khả năng ứng dụng nó trong công việc như thế nào phải chứng minh được.

Nếu năng lực chưa tốt thì ít nhất có trải nghiệm tốt. Bạn đã thực tập ở đâu, đã đi làm thêm chỗ nào, đã được giao cho công việc gì và làm tốt những việc nhỏ ra sao hãy chịu khó trình bày.

Nếu trải nghiệm chưa tốt thì ít nhất có ngoại ngữ tốt. Trong thời đại hiện nay, doanh nghiệp nào cũng ít nhiều cần nhân sự có trình độ ngoại ngữ và bạn sẽ được cộng điểm nếu sử dụng ngoại ngữ thành thạo.

Nếu ngoại ngữ cũng chưa tốt thì ít nhất có thái độ tốt. Chăm chỉ, nhiệt huyết, không ngại khó, sẵn sàng lao vào mọi công việc thì doanh nghiệp nào cũng yêu mến bạn.

Còn nếu thái độ cũng không tốt thì thật khó có nơi nào muốn giữ bạn dài lâu…

 

Bí quyết để được đánh giá cao trong lúc phỏng vấn không phải là khôn ngoan mà là sự chân thành. Cái gì biết thì trả lời tự tin, cái gì không biết thì nói là không biết. Khiêm tốn và trung thực là những điều giúp bạn có được thiện cảm của 99% nhà tuyển dụng, đừng “múa rìu qua mắt thợ”, nhất là với các nhà tuyển dụng "lão làng" các bạn nhé!

 

Theo HRInsider

Vui lòng để lại thông tin của bạn cho chúng tôi nếu hiện không tìm được vị trí phù hợp Tại đây