SACOMBANK - TUỔI 27 GIÀU SỨC SỐNG

Ngày đăng: 31/07/2019 13:07

27 năm là một con số vô cùng đặc biệt. Xét về cuộc đời con người, 27 là ngưỡng tuổi chưa già nhưng cũng không trẻ, là thời điểm con người đã đi qua đủ sóng gió để trở nên điềm tĩnh và dày dạn kinh nghiệm cho những cú bật trong sự nghiệp. Xét về góc độ doanh nghiệp, 27 năm là thời gian vừa đủ để ghi dấu thương hiệu trong lòng công chúng cũng là thời gian để mở rộng nguồn vốn, mở rộng nhân lực, nắm bắt quy luật thay đổi của thị trường, nắm bắt những tiến bộ kỹ thuật để chuẩn bị bứt phá cho những thành công tiếp theo. Với Sacombank, tuổi 27 còn nhiều ý nghĩa hơn thế…

 

Ngày 21/12/2018, Sacombank tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập (21/12/1991 – 21/12/2018) với sự tham dự của ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà Nước chi nhánh TP.HCM cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Cơ quan đoàn thể và khách hàng thân thiết của Sacombank tại TP.HCM.

 

Lãnh đạo Sacombank cùng nâng ly chúc mừng chặng đường 27 năm thành công rực rỡ
 

Năm nay đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của Sacombank trên con đường khẳng định vị thế của mình – là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam và hoạt động hiệu quả tại hai nước Lào, Campuchia. Đây cũng là năm bản lề cho “kỷ nguyên công nghệ” tại Sacombank khi ngân hàng nắm bắt xu hướng chung của thế giới trong việc áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào sản phẩm – dịch vụ, triển khai nhiều dự án, ứng dụng công nghệ cao như xây dựng hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS), triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM, khởi động dự án “Mô hình lượng hóa rủi ro tín dụng” và dự án “Hoàn thiện khung cơ sở dữ liệu quản lý rủi ro” nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn thành phương pháp tiêu chuẩn và tiến lên phương pháp tiếp cận nội bộ của Basel II.


Nổi bật hơn hết, tại lễ kỷ niệm tuổi 27, Sacombank đã ra mắt ứng dụng Sacombank Pay, giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng cá nhân. Chỉ cần tải ứng dụng Sacombank Pay từ App Store hoặc Google Play về điện thoại, khách hàng Sacombank, khách hàng ở các ngân hàng khác hay thậm chí là người chưa từng sử dụng dịch vụ ngân hàng cũng có thể trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời như: Tích hợp tất cả thẻ trong 1 ứng dụng, nạp tiền/chuyển tiền vào ứng dụng Sacombank Pay để chi tiêu bằng tài khoản/thẻ Sacombank hoặc các ngân hàng khác, rút tiền mặt không cần thẻ nhựa hay dễ dàng thanh toán bằng QR tại các điểm chấp nhận thanh toán. Dự kiến trong năm 2019, Sacombank sẽ phát triển thêm nhiều tính năng theo xu hướng cá nhân hóa dành cho người dùng như đề xuất các giải pháp tài chính ưu đãi theo hành vi khách hàng, kết hợp với các tổ chức thẻ quốc tế để bổ sung thêm tính năng đề xuất ưu đãi nổi bật trong và ngoài nước theo vị trí khách hàng…

 

 

 


 

 
Với những nỗ lực đó, kết thúc năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt hơn 2.200 tỷ đồng, tổng tài sản của Sacombank ước đạt 407.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017, chất lượng tài sản cải thiện với tỷ trọng tài sản có sinh lời tăng 5% so với năm trước. Huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư ước đạt 364.000 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm, đảm bảo thanh khoản và các tỷ lệ an toàn ổn định trong suốt năm. Tín dụng ước đạt 258.000 tỷ đồng, tăng 14%. Nợ xấu giảm về dưới 3%. Tổng thu nhập ước đạt 10.500 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2017, trong đó tăng trưởng thu lãi và dịch vụ cải thiện nhiều so với năm trước, nổi bật là thu dịch vụ bancassurance đạt kết quả vượt trội. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s cũng đã thay đổi đánh giá triển vọng của Sacombank lên mức ổn định.

Bên cạnh đó, Sacombank tiếp tục phát huy tối đa lợi thế mạng lưới tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia với 566 điểm giao dịch hiện hữu và sẽ mở rộng hoạt động thêm 4 tỉnh Lào Cai, Thái Bình, Ninh Bình và Nam Định vào năm 2019.
 

Ông Nguyễn Hoàng Minh (Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM) phát biểu tại buổi lễ

 

Đánh giá về hoạt động của Sacombank trong năm 2018, ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM khẳng định những kết quả kinh doanh của Sacombank khá toàn diện, cả về huy động vốn, cho vay, chất lượng tín dụng, cung ứng các sản phẩm – dịch vụ cho cộng đồng kinh tế, cho doanh nghiệp và các thành phần dân cư cho đến việc thực hiện đề án tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. 


Theo ông Minh, xét riêng trong năm nay, Sacombank có ba lợi thế lớn để phát triển hoạt động kinh doanh:

  • Sacombank đã tổ chức, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, các chính sách của NHNN, của Thành ủy, của Hội đồng hân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, đặc biệt là trong công tác đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp .
  • Dù ở hoàn cảnh nào, môi trường nào, cán bộ nhân viên Sacombank luôn thể hiện hết tâm huyết, sự tận tâm, sự chuyên nghiệp của mình. Đây là cơ sở để Sacombank luôn nắm bắt được thị trường, tạo được lòng tin với khách hàng.
  • Thương hiệu Sacombank là một trong những thương hiệu ngân hàng được mọi người biết đến và tin dùng bởi sự đa dạng và tiện ích của các sản phẩm – dịch vụ, điển hình là ứng dụng Sacombank Pay, giải pháp tài chính hiện đại vừa được Sacombank ra mắt ngày hôm nay.

Trên cơ sở những lợi thế này, trong thời gian tới, Sacombank hoàn toàn có thể bứt phá những bước xa hơn. “Đại diện cho ngân hàng Nhà nước CN TP.HCM, tôi xin ghi nhận và biểu dương những thành quả của các anh chị, chúng tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho Sacombank thực hiện quá trình tái cơ cấu một cách tốt nhất, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đóng góp cho nền kinh tế địa phương lẫn nước nhà” – Ông Minh cho biết. 

 

 

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank phát biểu tại sự kiện

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, để có được thành công này, công lớn thực sự thuộc về đội ngũ hơn 18.000 cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, yêu nghề và gắn bó cùng sự phát triển của Sacombank. Ông cũng tự tin cho rằng Sacombank hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian tái cơ cái từ 10 năm xuống còn 5 năm. “Nối tiếp kết quả tích cực trong năm 2018, chúng tôi định hướng thực thi chiến lược hành động của Sacombank trong năm 2019 là: “Kiện toàn - Ổn định để Tăng tốc”, tiếp tục đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu với nguyên tắc nền tảng “Công khai minh bạch – Phát triển bền vững – Tiến bước tiên phong”, nhằm đem lại các giá trị lợi ích cao nhất cho Khách hàng, Cổ đông, CBNV và toàn xã hội. Đặc biệt, Sacombank sẽ không ngừng phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới dựa trên việc ứng dụng các thành tựu khoa học trong thời đại công nghiệp 4.0 nhằm đem đến những trải nghiệm và tiện ích tốt nhất cho quý khách hàng. Và việc chúng tôi ra mắt ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay trong ngày hôm nay là một dẫn chứng sinh động cho định hướng phát triển này và chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm và đồng hành của tất cả quý vị” – Ông Minh khẳng định. 


Lễ kỷ niệm 27 năm thành lập Sacombank khép lại trong không gian âm nhạc đặc sắc với phần biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Hồ Trung Dũng, Võ Thùy Trâm cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ chính những con người Sacombank đa tài.

 

 
 
 
 
 
 


Vui lòng để lại thông tin của bạn cho chúng tôi nếu hiện không tìm được vị trí phù hợp Tại đây