Có đến 99% CBQL được quy hoạch và phát triển từ nguồn nội bộ - có đủ phẩm chất, năng lực để đảm nhận những thử thách mới trong vai trò lãnh đạo - một dữ liệu đầy thuyết phục, minh chứng cho sự thành công và hiệu quả của cơ chế này tại Sacombank.

 

 

(Anh) Ngô Việt Thắng – Phó GĐ CN Nguyễn Công Trứ

Sinh năm: 1988

Ngày vào Ngân hàng: 10/05/2010

Các vị trí đã trải qua: Chuyên viên khách hàng, CV SSP, CV Thẩm định, Phụ trách Phòng Doanh nghiệp, Trưởng Phòng Kinh doanh, Phó Giám đốc Chi nhánh

 

(Anh) Tô Quốc Bảo – Trưởng PGD Nguyễn Cư Trinh

Năm sinh: 1988

Ngày vào Ngân hàng: 17/05/2010

Các vị trí đã trải qua: Chuyên Viên khách hàng, Phó PGD, Trưởng PGD

 

(Anh) Trần Văn Lợi – Phó PGD CN Trung tâm

Năm sinh: 1988

Ngày vào Ngân hàng: 14/06/2010

Các vị trí đã trải qua: CVKH Cá nhân, CVKH Doanh nghiệp, Phó Phòng Giao dịch

 

Điểm nổi bật ở đây, đó chính là: có đến hơn 93% Cán bộ Quản lý (Luồng kinh doanh) từng trải qua vị trí của một Chuyên viên Khách hàng (Cá nhân & Doanh nghiệp). Điều này chí ít rất đúng với lời dạy của các bậc tiền nhân “Cá chép hóa rồng”. Khi trải qua nhiều khó khăn bằng sự nỗ lực, vượt qua những giới hạn của bản thân thì chính lúc ấy mỗi CVKH sẽ bước tiếp một tầm cao mới trong sự nghiệp của mình.

 

MÔI TRƯỜNG TẠI SACOMBANK: 

“TẠI SACOMBANK, CHÚNG TÔI KHÔNG MANG LẠI CHO BẠN MỘT CÔNG VIỆC MÀ MANG LẠI CHO BẠN MỘT SỰ NGHIỆP CẢ ĐỜI!”

 

Ngoài các hoạt động tuyển dụng, đãi ngộ và phát triển Nguồn nhân lực, Sacombank rất chú trọng xây dựng môi trường làm việc cởi mở, năng động; khuyến khích CBNV phát huy sự sáng tạo, tính chủ động và tinh thần trách nhiệm cao nhất trong quá trình thực hiện công việc.

Mối quan hệ tương tác giữa CBNV cùng cấp và quản lý các cấp không chỉ luôn hướng đến sự chuẩn mực, mà còn trên tinh thần hợp tác, đồng lòng, thân thiện và mang tính động viên cao. Các thành viên luôn sẵn sàng phối hợp, giúp đỡ nhau vượt qua các khó khăn, thử thách; cùng nhau hoàn thành các mục tiêu chung của Đơn vị và toàn Ngân hàng. Có thể nói, Sacombank được xem là một môi trường làm việc hấp dẫn với trải nghiệm phong phú và đa dạng – nơi toàn thể CBNV đều có điều kiện học hỏi, rèn luyện liên tục nhằm khẳng định và phát triển thương hiệu cá nhân. Đồng thời, Sacombank cũng là nơi mà CBNV có nhiều điều kiện đề xuất và triển khai các ý tưởng sáng tạo của mình không chỉ vì lợi ích của cá nhân mà còn vì lợi ích của Sacombank và của cộng đồng xã hội.

 

 

Ngay từ ban đầu, Sacombank đã xác định việc đầu tư cho con người là khoản đầu tư chiến lược và luôn dành ưu tiên cao nhất cho mục tiêu này. Có thể nói, khi vào làm việc tại Sacombank, ở bất cứ vị trí nào, CBNV cũng đều có cơ hội phát triển năng lực bản thân và được trọng dụng tương xứng với nhiều chính sách thu hút nhân tài của Ngân hàng.

Sacombank luôn muốn giữ nhân sự lâu dài, nhưng Chúng tôi cũng muốn ngay cả khi một người vì lý do riêng nào đó mà chuyển công tác, khi nhìn lại, họ sẽ thấy rất rõ mình đã trưởng thành như thế nào trong những năm tháng làm việc tại đây; đồng thời Sacombank đã tạo điều kiện cho bạn thành công và đạt được những điều bạn muốn trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống.

 

 

Ngày 19/01/2018, tại Lễ công bố xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017 (VNR500) do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietnamNet phối hợp tổ chức, Sacombank vinh dự nằm trong top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Sacombank có tên trong bảng xếp hạng này.

 Để tiếp tục “làm giàu” hơn nữa các giá trị cốt lõi của Ngân hàng, Chúng tôi đã xác định tiếp tục theo đuổi lý tưởng xây dựng Sacombank không chỉ đơn thuần là một nơi làm việc, nơi mỗi người 8 tiếng đi về mỗi ngày, mà sẽ là một Đại gia đình thật sự. Đại gia đình ấy sẽ vừa là nơi mang lại thịnh vượng xứng đáng cho những ai đóng góp vì sự nghiệp chung; vừa là nơi khởi nghiệp và trải nghiệm bản thân dành cho bất cứ ai có ước mơ, hoài bão.

Nhằm thực hiện lý tưởng ấy, trong chiến lược phát triển giai đoạn 2017 – 2020, Sacombank sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai chính sách nhân sự một cách đồng bộ và nhất quán, đặc biệt là hệ thống đánh giá KPIs nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao hiệu suất lao động, tạo môi trường để các nhân sự giỏi được cống hiến thông qua chính sách đãi ngộ minh bạch và công bằng, cơ hội thăng tiến bình đẳng và sự thân thiện, đoàn kết cùng phát triển.

 

---------------------------------------------

Với những bước chuyển mình mang tính đột phá, linh hoạt và có nguyên tắc, Chúng tôi đang tìm kiếm những Chuyên viên Khách hàng cùng các tố chất mạnh mẽ. Từ đó, Chúng ta sẽ cùng nhau đưa con thuyền Sacombank tiếp tục đi lên phía trước!

Ngoài ra, tại Sacombank, chúng tôi mang đến những chế độ - phức lợi tương xứng với năng lực của bạn:

  1. Nhận ngay thu nhập trung bình lên đến 19.000.000đ.
  2. Có đến 99% Cán bộ Quản lý được quy hoạch từ nguồn Chuyên viên/Nhân viên nội bộ.
  3. Với 93% Cán bộ Quản lý (từ luồng kinh doanh) được thăng tiến từ vị trí Chuyên viên Khách hàng.
     

Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.