6 BÍ KÍP GIÚP BẠN GÂY ẤN TƯỢNG TỐT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

 

1. Nhiệt tình không phải lúc nào cũng tốt

 

Yếu tố nhiệt tình luôn là một trong những tính cách mà mỗi ứng viên cần có để có thể vượt qua các giai đoạn chán nản, thất vọng, hụt hẫng khi đang trong quá trình tìm kiếm một công việc. Tuy nhiên, đôi khi có những điều nhiều quá sẽ không tốt. 

 

Việc ứng viên SPAM email nhà tuyển dụng, gửi hồ sơ ứng tuyển liên tiếp 3 - 5 lần trong 1 tuần. Chính bạn đã tạo nên sự ấn-tượng cho nhà tuyển dụng rồi đấy. Tuy nhiên, đừng vội mừng. Vì đây không hề là ấn-tượng-tốt. Ngoài chính bạn ra, nhà tuyển dụng hằng ngày đều nhận rất rất nhiều email từ các ứng viên khác. Bạn cũng hiểu câu chuyện, nếu cứ lướt hàng loạt email mà chỉ thấy mỗi hồ sơ của bạn thôi, thì thật là " rất gì và này nọ" đấy ...

 

Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên liên lạc và hỏi thăm về hồ sơ đã được nhà tuyển dụng nhận được và sơ tuyển chưa cũng là một trong những cách bạn đang tự "giết chết" cơ hội của bản thân trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn có là người rất nhiệt tình, thì hãy cố gắng kiềm chế tính cách ấy để dung hòa trong nhiều tình huống nhé. 

 

 

2. Nhà tuyển dụng có thể chọn những người tham khảo mà bạn không ngờ đến

 

Mục "người tham khảo" luôn là một trong những bài toán khó của mỗi ứng viên khi đi phỏng vấn phải điền vào hồ sơ. Phải chăng bạn đang lo lắng điều gì đó? 

 

Thật ra, mục "người tham khảo" chỉ góp phần giúp tăng độ tin cậy hồ sơ của bạn với nhà tuyển dụng thôi. Việc bạn thêm càng nhiều người tham khảo chi bằng chỉ cần lựa chọn 1 người và là người "am hiểu" về cách làm việc của bạn nhất. 

 

Thực tế, nhà tuyển dụng sẽ không chỉ lựa chọn những đối tượng mà bạn đề cập trong hồ sơ ứng tuyển, họ có thể liên lạc với bất kỳ ai trong công ty cũ của bạn thông qua những mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn, thay vì nhờ cậy vài người nói tốt về bản thân, hãy trở thành người được miêu tả trong chính những lời nói tốt đó nhé. 

 

 

3. Thời gian là một trong những yếu tốt quyết định

 

Dù bạn đến muộn phỏng vấn với bất kỳ lý do gì cũng có thể tạo nên ấn tượng không tốt đầu tiên cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy thể hiện bạn là người xứng đáng với vị trí đang ứng tuyển này thông qua các chi tiết tuy nhỏ mà lại to này nhé.

 

Nhà tuyển dụng sau khi thông báo thời gian phỏng vấn cho bạn qua điện thoại, thường sẽ gửi email kèm theo nhằm tránh việc bạn lỡ quên mất thời gian, địa điểm phỏng vấn. Vậy nên, việc đầu tiên khi đọc thư mời phỏng vấn, bạn cần định vị được địa điểm phỏng vấn để không mất nhiều thời gian cho việc tới ngày đi phỏng vấn lại phải đi vòng vo tìm kiếm. Cũng nên xem xét từ nhà đến nơi phỏng vấn vào khung giờ đó có kẹt xe hay sự cố gì không, ứng chừng thời gian dự kiến đi lại để có thể chuẩn bị chu đáo nhất ngay từ những việc đầu tiên.

 

Sau khi đã chắc chắn thời gian, địa điểm đến phỏng vấn, việc tiếp theo là chuẩn bị tinh thần và kiến thức để tham gia phỏng vấn nào !!!

 

 

4. Không nhất thiết phải lộng lẫy, nhưng bạn phải luôn gọn gàng

 

Bạn có biết, diện mạo bên ngoài cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể đạt phỏng vấn thành công không? Đầu tóc gọn gàng, quần áo ngay ngắn, phù hợp và giày dép thanh lịch ... là một trong những điểm cộng bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi tham gia phỏng vấn đấy. Bởi vì, cách bạn chăm sóc cho bản thân, cũng thể hiện phần nào tính cách của bạn, cách mà bạn "chăm sóc" công việc sắp tới của mình rất chu đáo. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể tự tin trao cơ hội cho bạn rồi đấy. 

 

 

5. Hãy nói những gì bạn nghĩ, đừng nói những gì bạn nghĩ nhà tuyển dụng muốn nghe

 

Khi đi phỏng vấn, bạn biết đấy, các nhà tuyển dụng sẽ dễ nhận ra là bạn đang nói dối hay nói thật chỉ thông qua các cử chỉ vô tình của bạn thôi. Vì vậy, bạn đừng cố gắng học thuộc để trả lời những câu hỏi sáo rỗng trước nhà tuyển dụng. Điều này, không những không giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn khiến bạn sẽ khó xử hơn với những thử thách nhà tuyển dụng đưa ra dựa trên những gì bạn nói. 

 

Hãy luôn học cách trả lời chân thành nhất. Biến những điều trên lý thuyết bằng chính những gì bạn học được, cảm nhận thực tế và trải qua nhé. Đừng quên, bạn cần phải biết mình cần gì thì mới có thể đi hiểu được người khác cần gì ở bạn.

 

6. Nếu bạn đã nắm rõ các bí kíp trên rồi thì mau chóng đăng ký ứng tuyển tại Sacombank Career nào !!

 

Mọi lý thuyết chỉ là trên giấy. Cơ hội để bạn có thể thực hành và đạt thành tích tốt nhất tại đây.

 

Sacombank Career

Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.