NHỮNG CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP


Nghề nghiệp bạn chọn có tác động rất lớn đến tương lai của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến giá trị bản thân, sự thỏa mãn cá nhân, lối sống, thu nhập và thậm chí là cả gia đình của bạn. Do đó, trước khi quyết định theo đuổi nghề nghiệp nào, hãy cân nhắc cẩn thận các lựa chọn và tự mình trả lời các câu hỏi sau.

 

NGHỀ NGHIỆP TÔI ĐANG CHỌN, DÀNH CHO AI ?

 

Trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ ba mẹ, thầy cô và cả bạn bè, người thân. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần nhớ là phải biết chọn lọc các thông tin phù hợp và  chỉ có bạn mới là người đưa ra quyết định cuối cùng. Sự nghiệp là hành trình chỉ có bạn thực hiện, do đó bạn cần biết điều gì là tốt nhất cho mình và những gì bạn muốn làm thực sự bất kể người khác suy nghĩ ra sao.

 

 

 

NGHỀ NGHIỆP NÀY CÓ PHÙ HỢP VỚI SỞ THÍCH CỦA CÁ NHÂN ?

 

Khi chọn nghề nghiệp, bạn nên tìm một nghề phù hợp với sở thích của bạn vì bạn nhất định sẽ đam mê nó hơn. Một trong những lý do khiến một số người thành công hơn những người khác là vì họ đam mê công việc của mình. Với một nghề nghiệp mà bạn yêu thích và đam mê, bạn sẽ tìm mọi cách theo đuổi nó và sẽ mạnh mẽ, kiên trì hơn để vượt qua những lúc khó khăn.

 

NGHỀ NGHIỆP NÀY CÓ NẰM TRONG KHẢ NĂNG CỦA CÁ NHÂN KHÔNG ?

 

Đam mê một nghề nào đó và thực sự có khả năng để làm nó là hai yếu tố khác nhau. Ví dụ, bạn có thể đam mê âm nhạc nhưng lại không có giọng hát tuyệt vời để thành công trong sự nghiệp nghệ thuật. Việc bạn biết được khả năng của mình là tới đâu, có thực sự làm tốt những công việc sắp tới được giao hay không là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, hãy chọn một nghề nghiệp phù hợp trong khả năng của bạn.

 

 

 

PHƯƠNG ÁN B CHO CON ĐƯỜNG BẠN CHỌN !

 

Nếu nghề nghiệp bạn đã chọn đi theo đột ngột bị “xóa sổ” hay bạn nhận ra mình đã chọn nhầm, thì lựa chọn tiếp theo của bạn là gì? Vậy nên, bạn luôn cần có kế hoạch B trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Cách tốt nhất để làm điều này là chọn một nghề giúp bạn có được nhiều kỹ năng mềm - những điều có thể dễ dàng sử dụng ở các lĩnh vực khác. Điều này giúp bạn có nhiều hướng đi hơn nếu lựa chọn đầu tiên thất bại.

 

Trả lời một cách khách quan các câu hỏi trên, bạn chắc chắn sẽ vạch ra được những thông tin cần thiết và đưa ra quyết định cuối cùng. Khi đã chọn ra con đường phù hợp, hãy tiếp tục "chiến đấu" để gặt nhiều thành công nhất mà bạn có thể.

 

Theo Careerlink.vn

Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.