TẠO ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG? ĐƠN GIẢN THÔI!

Vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được cuộc gọi đặt hẹn phỏng vấn từ  công  ty mà bạn ao ước từ lâu? Chúc mừng, bạn đã trở thành một trong những ứng viên sáng giá cho chỗ trống trong công ty rồi! Tuy nhiên bạn lại cuống quýt với hàng tá câu hỏi là mình phải diện trang phục gì, đi đứng ra sao, phải thể hiện thế nào, ứng xử sao để phù hợp  thì mới  nắm chắc phần thắng trong tay. Đừng lo lắng, hãy để Sacombank Career chia sẻ với bạn vài điều quan trọng trước khi bước vào “ trận chiến” nhé!

 

Ngoại hình, trang phục    

Cái nhìn đầu tiên luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong mắt mọi người. Vậy nên, hãy thật tươm tất, chỉn chu trong buổi phỏng vấn. Trang phục công sở ( áo sơ mi trắng quần tây đen giầy tây cà vạt tùy chọn màu đối với nam và áo sơ mi trắng váy công sở đen giầy cao gót đối với nữ ) luôn là trang phục được ưu tiên và khuyến khích. Gọn gàng, lịch sự, hòa nhã,  bước đầu bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy!

Tìm hiểu về nơi mình ứng tuyển

Sẽ thật thiếu xót nếu như bạn có kiến thức sâu rộng về nghiệp vụ, chuyên môn nhưng lại quên mất tìm hiểu về công ty, đơn vị nơi mình ứng tuyển.  Văn hóa, môi trường quyết định rất lớn vào khả năng gắn bó. Ngoài yếu tố kiến thức, nhà tuyển dụng còn mong muốn tìm hiểu về khả năng phù hợp và hòa nhập của ứng viên với đơn vị của họ. Vậy nên, hãy cho nhà tuyển dụng thấy thiện chí và sự chuẩn bị kĩ lưỡng của bạn nhé!

Thiếu trung thực là điều tối kị

Bạn còn hạn chế ở mặt nào, đừng ngần ngại thừa nhận. Nếu được tuyển dụng, công ty sẽ tạo mọi điều kiện cho nhân viên học tập và bổ sung những kĩ năng, nghiệp vụ cần thiết. Đối với những ứng viên thiếu tính trung thực, nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng và liệt bạn vào “black list”, đường quay trở lại công ty cũng khá xa đấy nhé!

Thoải mái, tự tin là chính mình

Đừng quá lo lắng và đặt nặng vấn đề. Thực chất buổi phỏng vấn cũng chỉ là một buổi trao đổi về nghề nghiệp, dự định tương lai, cơ hội phát triển. Vậy nên hãy vui vẻ đón nhận những câu hỏi và trả lời một cách thoải mái, gãy gọn, tự tin nhất có thể. Rụt rè sẽ khiến bạn đánh mất khả năng vốn có của mình. Hãy để nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên tiềm năng mà họ đang tìm kiếm để bước vào “ ngôi nhà chung”.

Biết lắng nghe và đặt câu hỏi khi cần thiết

Nhà tuyển dụng không chọn người giỏi nhất, họ chọn người phù hợp nhất với công ty họ. Dù bạn có tài giỏi hay bằng cấp cao đến đâu, nhưng không phù hợp, thì họ vẫn không chọn bạn. Nếu bạn thật sự muốn gia nhập vào đội ngũ nhân viên, hãy lắng nghe nhà tuyển dụng cần gì, bạn đang có gì, muốn bổ sung gì. Phỏng vấn là một buổi tương tác, hãy mạnh dạn đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng  để họ thấy được thiện chí gắn bó lâu dài của bạn nhé!

Và điều cuối cùng, hít một hơi thật sâu, chỉnh lại chiếc váy ( kéo gọn lại chiếc cà vạt ), cầm theo bộ hồ sơ, tươi cười và kéo cửa bước vào phòng phỏng vấn nhé! Chúc bạn thành công!

MV- Sacombankcareer

(Hình ảnh internet)

Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.