TRƯỚC 30 TUỔI, NÊN BIẾT 10 BÀI HỌC NÀY ĐỂ KHÔNG TỐN THỜI GIAN TÌM KIẾM CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG

 

Trước 30 tuổi bạn nhất định phải biết 10 bài học này để con đường tới thành công bớt mất thời gian

 
 
Con người ngày nay có quá nhiều thông tin, lời khuyên về việc để hoàn thiện bản thân. Tất cả mọi thứ vận động xung quanh chúng ta đều có thể thay đổi mỗi ngày, nhưng có những bài học tồn tại theo thời gian, giúp bạn trưởng thành, thoát khỏi những rắc rối bất kể ở giai đoạn nào trong cuộc sống.

Đời người, ai cũng sẽ có những lúc phải trả giá, cái giá phải trả có thể đắt hoặc không. Vì thế, để không phải trả giá quá đắt, mỗi người hãy luôn nhớ kỹ những bài học sau đây:

 

1. Không nên quá quan tâm tới việc người khác nghĩ gì về mình

Người ta vẫn hay nói, chẳng ai quan tâm bạn bằng chính bạn, và cũng chẳng ai làm khổ bạn bằng việc bạn luôn để tâm tới lời người khác nói xung quanh. Vâng, việc người khác nghĩ gì về mình, nói gì về mình, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể kiểm soát được hết. Thế nên, hãy luôn chọn lọc. Có nhiều lời khuyên bạn nhận được mỗi ngày, và trong số đó số ít lời khuyên bạn cần thực sự lắng nghe.

Không thể phủ nhận việc để ý đến suy nghĩ của người khác đem lại cho bạn một số hữu ích nhất định. Nhưng, chẳng đồng nghĩa với câu chuyện bạn phải luôn để tâm đến nó. Điều đó sẽ khiến bạn ngày càng đi xa rời thực tế, xa rời con người, bản chất của mình. 

Đôi khi, học cách bỏ ngoài tai những gì mà người khác nói về bạn. Tập trung cho công việc, những điều bạn cảm thấy thoải mái, quan trọng với mình việc đó sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống này vui vẻ hơn, dễ thở hơn.

 
Trước 30 tuổi bạn nhất định phải biết 10 bài học này để con đường tới thành công bớt mất thời gian - Ảnh 1.
 

 

2. Không cần nói nhiều mà hãy làm nhiều

Nói nhiều không hẳn là xấu, nhưng nói ít thì chắc chắn luôn là tốt. Người ta thường xuyên hứa hẹn nhiều nhưng việc thực hiện những điều trên lại cách nhau cả một đoạn thật xa. Vì vậy, để người khác có thể đặt niềm tin vào bạn, và nếu bạn không thể nói ít làm nhiều, thì hãy luôn nhớ nói được thì làm được nhé. 

 

3. Sẵn sàng thể hiện lòng biết ơn

Muốn sống thật hạnh phúc, bạn phải luôn học cách biết ơn. Bạn cần biết ơn cuộc sống, biết ơn mỗi ngày bạn vẫn luôn khỏe mạnh, có đầy đủ, ăn ngon, mặc đẹp, có nơi để che mưa che nắng. Mỗi thành viên trong gia đình đều luôn quan trọng, hãy học cách thể hiện sự trân trọng và biết ơn ấy đến những người mình yêu thương. Điều đó, sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ, phấn khởi hơn mỗi ngày. 

 

4. Luôn làm việc hết mình – nhưng đừng để bản thân quá tải

Chăm chỉ làm hết mình, chơi cũng hết mình luôn là việc tốt. Nhưng việc gì cũng cần có giới hạn nhất định, một khi quá tải bạn sẽ không thể làm những việc tiếp theo tốt được.

Sự chăm chỉ của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích nhưng việc tập trung quá sức vào thời gian dù học tập hay làm việc đều không phải lựa chọn khôn ngoan. Con người cần những phút giây thư thái, hít thở để bản thân mình bước ra khỏi việc học hành căng thẳng hay công việc bận rộn mỗi ngày cũng là một quyết định sáng suốt.

 

5. Thất bại chính là bài học

"Thất bại là mẹ thành công", câu nói từ người xưa chưa bao giờ là sai cả. Thật vậy. Mỗi khi thất bại, bạn luôn chán nản, mệt mỏi, thường mất đi phương hướng ban đầu đặt ra. Bạn quên mất rằng, những thất bại đó chính là những bài học quan trọng trong cuộc sống mà bạn cần quan tâm và lưu ý tới. Thất bại vốn dĩ chỉ là một bước tiến mới và đó đơn giản chỉ là một quá trình dẫn tới thành công trong tương lai.

 

 
Trước 30 tuổi bạn nhất định phải biết 10 bài học này để con đường tới thành công bớt mất thời gian - Ảnh 2.
 

6. Sống làm sao để không phải hối tiếc

Ai cũng đã từng một lần cảm thấy hối tiếc, cảm thấy muốn níu giữ một khoảnh khắc nào đó trong quá khứ, không muốn nó có mãi trôi, mãi chạy tới tương lai. Hãy luôn nhớ rằng, dù quá khứ có tốt đến đâu, cũng đừng bao giờ hối tiếc. Vì những điều đó sẽ ngăn chặn suy nghĩ của bạn, ngăn bạn thay đổi. Đừng ao ước một ngày mình có thể thay đổi quá khứ, hãy cố gắng vì tương lai ngày một tốt hơn.

 

7. Sống trong cuộc sống hiện tại

Sống trong hiện tại vô cùng quan trọng nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Vì nếu chúng ta tốn quá nhiều thời gian để ước muốn mình có thể thay đổi quá khứ hay lo lắng về tương lai là một điều không cần thiết, cần dẹp bỏ. Biết cách sống trong cuộc sống hiện tại cũng là một cách khôn ngoan.

 

8. Vấn đề của chúng ta cũng như vấn đề của những người khác

Thực tế không một ai là thoải mái trong cuộc sống mà không có một vấn đề nào. Họ dù ít hay nhiều cũng đều có những vấn đề, khúc mắc của riêng mình. Bởi lẽ tất cả chúng ta đều như nhau, đều có ao ước rằng mọi chuyện sẽ tốt hơn trong tương lai và khó khăn cũng sẽ được giải quyết. Thay vì oán trách tại sao chúng ta không biết ơn vì mình vẫn còn đủ khả năng, tinh thần để giải quyết những khó khăn đang đến.

 

9. Đừng trì hoãn nếu không muốn chết dần mòn

Sự trì hoãn sẽ giết chết bạn từ bên trong, việc trì hoãn luôn dễ dàng hơn so với việc chăm chỉ làm việc, chăm chỉ cố gắng. Thực tế cho thấy chúng ta sẵn sàng trì hoãn cho dù không cần thiết để lo lắng cho công việc, cho một vài vấn đề chúng ta tìm cách lẫn tránh.

Càng trì hoãn bạn sẽ càng sớm nhận ra rằng tất cả núi công việc đó cuối cùng vẫn đến tay bạn, vẫn một mình bạn đảm đương nó. Chúng ta chẳng thể nào vui vẻ nổi, thư giãn được nếu như công việc chưa hoàn thành. Hoàn thành mọi thứ kịp thời, bạn có thể giữ bản thân luôn vui vẻ và tràn đầy sự sống.

 

 
Trước 30 tuổi bạn nhất định phải biết 10 bài học này để con đường tới thành công bớt mất thời gian - Ảnh 3.
 

10. Sống cho bản thân

Đừng quá để tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình, đừng để lời nói của họ tác động đến bạn quá nhiều. Dù thế nào thì bạn cũng là người quyết định con đường của mình, nếu tin tưởng nó đúng đắn, chân chính thì hãy tự tin bước tiếp. Việc theo đuổi giấc mơ của mình bằng nhiệt huyết sẽ giúp bạn bỏ ngoài tai những tiếng ồn, lời bàn tán của những người xung quanh và đạt được thành công trong tương lai không xa.

 
Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.