KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG Ở ĐÂU RA?

4 CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Đã là Cán bộ tín dụng/Chuyên viên khách hàng/Nhân viên tư vấn của Ngân hàng… không ai không thấu hiểu những vinh quang lẫn thử thách xung quanh câu chuyện nghề nghiệp của mình.

Bên cạnh những bộ đồng phục chỉn chu, môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức thu nhập đáng mơ ước… thì các Chuyên viên khách hàng cũng đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu, xây dựng thương hiệu cá nhân và đặc biệt là tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với Khách hàng. Trong thời đại cạnh tranh gay gắt về sản phẩm và chất lượng dịch vụ của nhiều Ngân hàng, làm sao để “nổi bật” giữa rất nhiều Chuyên viên khách hàng? Làm sao để tìm kiếm khách hàng? Xây dựng nguồn dữ liệu khách hàng và duy trì ổn định? Đừng bỏ qua 04 cách sau đây nhé!

 

 

 

1. “XA TẬN CHÂN TRỜI GẦN NGAY TRƯỚC MẮT”

Đối với những “lính mới”, việc tạo lòng tin và có lượng Khách hàng ổn định quả thật là một thử thách lớn. Đa phần các bạn vẫn còn lúng túng, ngại ngùng và lo lắng. Do đó, Bạn hãy lấy lại tinh thần bằng cách tìm đến người thân, bạn bè và gia đình. Đây chính là những “khách hàng đầu tiên”, luôn ủng hộ và cho ta niềm tin. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp chúng ta trong công tác giới thiệu,  tìm kiếm, phát triển thêm Khách hàng mới đấy!

 

2. “ĐỪNG BỎ SÓT”

Lượng data cũ của Ngân hàng, của đồng nghiệp chắc chắn sẽ có những khách hàng “chưa có nhu cầu”, “chưa quan tâm”, “chưa liên lạc”... Đừng nản chí nhé! Trong quá khứ chưa cần đến thì không có nghĩa rằng tương lai cũng thế! Kiên trì nhé các chiến binh. Hãy tiếp tục tiếp cận và liên hệ, thành công sẽ đến với người biết nổ lực vì nó.

 

3. “TRIỆT ĐỂ CÔNG NGHIỆP 4.0”

Ngoài việc lên mạng xã hội để giải trí thì đây cũng là 1 trong những kênh tìm kiếm Khách hàng vô cùng hữu hiệu. Hãy gia nhập vào những hội, nhóm, các trang mạng… chắc chắn sẽ có Khách hàng đang “đợi” chúng ta tìm đến.  Bỏ chút thời gian để đạt được thành quả xứng đáng, tại sao không?

 

4. KHÁCH HÀNG TỪ KHÁCH HÀNG

Phục vụ tận tâm, tạo dựng lòng tin, hướng đến Khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ tạo dựng được lòng tin và nâng cao thương hiệu cá nhân. Một nhân viên thân thiệt, nhiệt thành với câu nói dễ thương “ Anh/chị có bạn bè nào có nhu cầu vay/gửi tiết kiệm thì giới thiệu em nha”, thì có Khách hàng nào không  vui vẻ, hài lòng, phải không?

 

 

Mỗi Doanh nghiệp đều có những đãi ngộ và phần thưởng xứng đáng dành cho Cán bộ nhân viên. Sau tất cả những nổ lực cố gắng của các Chuyên viên khách hàng, Tôi tin chắc các bạn sẽ nhận lại thành quả ngoài mong đợi. Tại Sacombank, một CVKH Doanh Nghiệp có cơ hội nhận ngay Tổng thu nhập bình quân hàng tháng… lên đến 19 triệu đồng!  Điều đó đã thể hiện Sacombank luôn trân trọng mọi thành quả mà các Chuyên viên khách hàng đem lại. Chúng tôi tin rằng, cùng với sự hỗ trợ hết mình từ phía Ngân hàng và tinh thần quyết liệt trong công việc, các bạn sẽ là những thành viên kì cựu của Sacombank. Và nhiều thành công sẽ đến với các bạn trên bước đường sự nghiệp.

Hãy gia nhập cùng chúng tôi – các Chuyên viên khách hàng tương lai!

 

-------------------------------------------------------------------

 

Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh, hiện Sacombank đang mở đợt tuyển dụng tập trung trên phạm vi toàn quốc với nhiều vị trí hấp dẫn.

  • Thời gian nhận hồ sơ: từ nay đến hết ngày 18/03/2017.
  • Thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào địa chỉ website www.sacombankcareer.com.
  • Hãy nhanh tay ứng tuyển và nắm bắt cơ hội trở thành thành viên của đại gia đình Sacombank!
Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.