ƯỚC MƠ CỦA EM KHI CÓ MẸ LÀM NGÂN HÀNG

Ngày đăng: 17/08/2020 16:08

Kết thúc môn thi cuối cùng của học kỳ 2 và được nghỉ một tuần, cảm giác lâng lâng đến lạ, em chợt nghĩ mình phải làm một điều gì đó trong tuần nghỉ ngơi này, đang ngồi chưa kịp nghĩ ra điều gì, mẹ em đến bên em từ lúc nào. Sau một hồi tâm sự, mẹ bảo Ngân hàng mẹ có cuộc thi “Ngân hàng trong em”, con hãy viết cảm nhận khi có mẹ làm Ngân hàng và ước mơ sau này của con. Mẹ nói, việc tập viết này giúp con phát triển về khiếu văn chương, giúp ích cho con rất nhiều trong công việc sau này.

Từ khi con ý thức được công việc của ba mẹ, con biết mẹ làm Ngân hàng hơn 12 năm. Một hành trình thật dài nhưng qua những lời kể của mẹ về công việc, về các cô, chú cùng cơ quan hay các sếp trực tiếp đưa ra những lời khuyên thật bổ ích, con cảm nhận mẹ rất hạnh phúc khi có công việc phù hợp, môi trường làm việc thật tốt. Có lẽ do sự đoàn kết từ các đồng nghiệp bên cạnh mẹ và cả những người lãnh đạo cấp trên của mẹ, chưa bao giờ con thấy mẹ than vãn, con chỉ thấy lâu lâu mẹ đem cả công việc về nhà để làm với niềm hăng say thích thú. Mẹ cũng thường khuyên bảo con luôn cẩn thận, kiên nhẫn vì mẹ nói ngành tài chính chỉ cần một lỗi nhỏ sẽ gây ra thất thoát lớn.

Ngân hàng mẹ đang làm là tòa nhà building cao chọc trời, trông rất đẹp, có những chú bảo vệ to khỏe đứng phía trước, mặc đồng phục trông thật oai phong. Đôi khi, em được Ba chở lên Ngân hàng để rút tiền, ghé phòng làm việc của mẹ, em thấy mẹ mặc bộ váy vest đồng phục màu xanh, bên trong áo trắng có thắt nơ, tóc búi lên gọn gàng, mẹ ngồi trước máy tính gõ gõ những con số, màn hình bên cạnh là những đồ thị màu sắc, tự nhiên lòng em dâng lên một cảm giác thật khó tả, một sự ngưỡng mộ về Mẹ. Em cảm nhận, Mẹ đã chọn nghề ngân hàng rất phù hợp.

Sự kết nối, tâm sự giữa hai Mẹ Con, những lần em gặp Mẹ tại Ngân hàng, đã dần dần truyền cảm hứng cho em về sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Hai chị em em thường hay bảo nhau, lớn lên chị em mình cùng làm Ngân hàng giống Mẹ nha. Em cũng nhận thức rằng, văn hóa Ngân hàng rất quan trọng, nó tạo niềm tin cho khách hàng đến giao dịch và chất lượng dịch vụ của Ngân hàng sẽ giữ chân khách hàng lâu dài. Từ những suy nghĩ hình thành đó, em biết mình cần phải học thật giỏi, chọn vào những ngành phù hợp mà Ngân hàng tuyển dụng.

Giải ba Cuộc thi: “Ngân hàng trong em”

Bé Nguyễn Khánh Nghi

Cha/Mẹ Nguyễn Ánh Tuyết - TT.KDTT

Vui lòng để lại thông tin của bạn cho chúng tôi nếu hiện không tìm được vị trí phù hợp Tại đây