06 CÁCH ĐỂ TỐI ĐA HÓA HIỆU SUẤT MỖI NGÀY CỦA BẠN

 

Cuộc cách mạng 4.0 đang đến gần, và hàng ngàn người đang đứng trước nguy cơ bị thất nghiệp. Việc gia tăng năng lực của bản thân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nó không còn là việc đáng khuyến khích nữa mà trở thành một yêu cầu bắt buộc để tồn tại trong một thế giới liên tục thay đổi như ngày nay. Vũ khí để tồn tại trong “đấu trường sinh tử” này chính là phải giỏi, giỏi hơn nữa và giỏi nhất.

 

Trong một nghiên cứu, tạp chí Inc-asian đã tuyển chọn và tìm ra 6 công cụ hiệu quả nhất để giúp gia tăng năng suất và tối đa thành tựu. Cùng điểm qua 6 công cụ này nhé.

 

 

1. Đặt Các Mục Tiêu Cụ Thể Và Có Tính Thách Thức

 

Nghiên cứu của hai giáo sư Edwin Locke và Gary Latham đã chỉ ra rằng: những người có các mục tiêu cụ thể và có tính thách thức sẽ gia tăng năng suất làm việc của bản thân lên 90% qua thời gian.

 

Có một mục tiêu rõ ràng và thách thức sẽ giúp bạn biết rõ bạn đang đi đâu, bạn muốn đạt được điều gì và chính xác khi nào thì bạn muốn đạt được điều đó. Một mục tiêu cụ thể giúp bạn xua tan đám mây mờ của sự không rõ ràng, thúc đẩy bạn mỗi ngày và tạo cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để liên tục tiến bước chinh phục mục tiêu mà bạn khao khát.

 

Một điểm cần lưu ý, bạn cần phải đặt cho bản thân một mục tiêu mang tính thách thức, nhưng một mục tiêu quá “phi thực tế” cũng có thể sẽ giết chết khao khát bỏng cháy ở bên trong bạn.

 

 

2. Hãy Cam Kết Rằng Bạn Sẽ Không Bao Giờ Bỏ Cuộc

 

Những người thành công nhất trong xã hội chúng ta là những người không bao giờ bỏ cuộc. Một khi họ đã đặt cho bản thân một mục tiêu nào đó, họ sẽ cam kết theo đuổi mục tiêu đó đến cùng, dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra. Niềm tin bỏng cháy “tôi sẽ theo đuổi đến cùng” giữ cho họ luôn tập trung và truyền cho họ nguồn cảm hứng bất tận để kiên trì theo đuổi mục tiêu của bản thân mình.

 

Nếu như trong thâm tâm, bạn không có ngọn lửa bùng cháy như vậy, thì cho dù mục tiêu của bạn có rõ ràng hay thách thức đến đâu đi c hăng nữa, khả năng bạn chinh phục được mục tiêu đó cũng vẫn là rất thấp.

 

Vậy nên, câu hỏi cần đặt ra vào lúc này là: Bạn muốn chinh phục được mục tiêu đó đến mức nào? Và mục tiêu đó có xứng đáng với những điều bạn phải hi sinh trên con đường chinh phục nó không?

 

 

3. Đặt Các Mục Tiêu Ngắn Hạn Trùng Khớp Với Mục Tiêu Dài Hạn

 

Tất cả những người có hiệu suất cao đều có khả năng căn chỉnh các mục tiêu ngắn hạn vô cùng chính xác với các mục tiêu dài hạn của họ.

 

Nghiên cứu của hai nhà tâm lý học Ken Sheldon và Tim Kasser đã chỉ ra rằng những người có trạng thái tinh thần tích cực và vui vẻ thường có khả năng căn chỉnh các mục tiêu ngắn hạn của họ rất chính xác với các mục tiêu dài hạn. Họ luôn tự hỏi bản thân mình: “Điều tôi chuẩn bị làm có giúp tôi đạt được mục tiêu dài hạn của mình không?” Nếu như có, họ sẽ dốc hết trái tim để thực hiện việc đó, nếu không, họ sẽ loại bỏ hoạt động ấy đi và tìm một câu trả lời “có” ở một hoạt động khác.

 

4. Tránh Đa Nhiệm

 

Một chàng thợ săn kia sống bằng nghề săn thỏ. Một ngày kia, khi anh vào rừng để bắt đầu chuyến đi săn của mình, anh bỗng thấy có ba chú thỏ trắng đang ngồi ở bệ cỏ ven đường. Anh từ từ tiến đến, nhưng ba chú thỏ phát hiện ra anh và ngay lập tức, cả ba chú thỏ chạy thật nhanh theo ba hướng khác nhau.

 

Nếu là chàng thợ săn, bạn sẽ cố gắng để bắt một chú thỏ duy nhất hay cùng lúc bắt ba chú thỏ? Có lẽ câu trả lời đã quá rõ ràng, nếu như cùng lúc bắt ba chú thỏ, có thể chúng ta sẽ ra về với một cái túi không. Trong công việc cũng vậy, nếu chúng ta quá lạm dụng sự đa nhiệm, năng suất của chúng ta sẽ giảm sút nhanh chóng. Những người thường xuyên đa nhiệm trong công việc sẽ thường xuyên bị phân tán sự tập trung vào nhiều công việc khác nhau, chính vì vậy, chất lượng từng công việc mà họ hoàn thành sẽ không cao và năng suất của họ cũng sẽ giảm sút rõ rệt.

 

5. Cắt Lát Pho-mát

 

Henry Ford từng nói: “Không có việc gì không thể làm được nếu như chúng ta biết cách chia nhỏ nó ra.” Một trong những chiến lược hiệu quả nhất để chinh phục các mục tiêu lớn là chia chúng ra thành các mục tiêu nhỏ hơn. Với mỗi mục tiêu nhỏ, bạn cũng nên đặt ra các hạn chót cụ thể cho nó để tăng cảm giác cấp bách và tính rõ ràng cho mục tiêu.

 

 

6. Áp Dụng Quy Tắc 52/17

 

Quy tắc 52/17 phát biểu rằng: bạn nên làm việc liên tục trong vòng 52 phút, sau đó dành 17 phút để nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục bắt tay vào công việc.

 

Một nghiên cứu của The Draugiem Group đã chỉ ra rằng, các nhân viên có hiệu suất cao nhất thích được làm việc trong một môi trường mà họ được làm việc trung bình 52 phút, nghỉ ngơi 17 phút và sau đó quay trở lại công việc. Lý do cho việc này là những người có hiệu suất cao biết rằng trí não không thể tập trung trong một khoảng thời gian quá dài, vì vậy, họ không cố ép bản thân làm việc lâu hơn, họ tạo ra năng suất bằng các làm việc thông minh hơn thông qua các giờ nghỉ ngắn.

Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.