LỢI ÍCH CỦA TRÍ TÒ MÒ TRONG SỰ NGHIỆP CỦA BẠN !

 

Bạn sẽ hiểu rõ chính mình

 

Sự tò mò sẽ cho phép bạn làm sáng tỏ những thắc mắc, suy nghĩ và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nó thúc đẩy bạn khám phá sự thật về các sắc thái trong cuộc sống của bạn. Khi sự tò mò được sử dụng đúng cách, nó sẽ đóng vai trò là phương tiện để thiết lập các mục tiêu cá nhân, bao gồm mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

 

 

Bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn

 

Khi sự tò mò hướng bạn vào những điều chưa biết, bạn sẽ có được khối lượng kiến thức ngày càng lớn hơn. Bạn sẽ kéo dài ranh giới hiểu biết của bạn. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng muốn biết nhiều hơn nữa. Mỗi nhận thức mới sẽ dẫn bạn đến một thách thức khác thú vị hơn.

 

Bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn

 

Những người tò mò thường nhìn vào một thách thức từ nhiều góc độ. Họ khám phá nhiều cách khác để hoàn thành cùng một nhiệm vụ. Số lượng các giải pháp khả thi càng lớn, thì càng có nhiều khả năng họ sẽ đưa ra một cách tốt hơn để hoàn thành công việc.

 

 

 

Bạn sẽ tích cực hơn

 

Suy nghĩ tiêu cực về điều gì đó sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nhìn nhận nó một cách tích cực. Nếu bạn không hiểu được điều gì đó, hoặc nó khác thường so với những điều bạn gặp hàng ngày thì bạn sẽ dễ dàng cho nó là vô dụng hoặc ngớ ngẩn. Chỉ khi bạn thực sự hiểu, bạn mới có thể đánh giá cao nó. Con người có xu hướng tích cực hơn đối với những điều họ hiểu và sự tò mò sẽ mở rộng tầm nhìn của một người, tăng sự hiểu biết về những thứ xung quanh họ.

 

Bạn trở nên linh hoạt hơn

 

Khi bạn thực sự tò mò, bạn không giả sử bất kỳ một câu trả lời hoặc hồi đáp cụ thể nào mà bạn sẽ sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu các ý kiến khác nhau. Ngoài ra, sự tò mò cũng giúp bạn linh hoạt hơn với sự không chắc chắn. Do đó, khi một tình huống căng thẳng xảy ra tại nơi làm việc, bạn sẽ có thể xử lý nó với ít lo lắng hơn và sáng tạo hơn. Bạn sẽ tiếp cận những hoàn cảnh khó khăn này với một thái độ tích cực, thậm chí là vui vẻ. Bạn có thể chưa nghe thấy điều này trước đây, nhưng sự tò mò là chìa khóa để quản lý khủng hoảng hiệu quả.

 

Bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai

 

Sự tò mò sẽ giúp bạn suy nghĩ rộng hơn. Bạn sẽ tìm hiểu về cách người khác suy nghĩ và các quan điểm của họ. Sự tò mò còn thúc đẩy bạn kết thân với các đồng nghiệp của mình và bạn càng hiểu rõ về các thành viên trong nhóm, bạn càng có khả năng thúc đẩy và phát huy tài năng của họ. Sự gắn kết chặt chẽ của bạn với nhân viên sẽ giúp bạn tạo dựng được niềm tin, dẫn đến một môi trường làm việc cởi mở và tích cực – nơi mọi người không ngại nói lên ý tưởng, sự sáng tạo của mình trong công việc. Và đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo tài năng.

 

Tóm lại, trong khi chúng ta có thể nghĩ rằng tò mò là một điều nhỏ nhoi không đáng quan tâm thì điều đó không chính xác. Sự nghiệp và khả năng linh hoạt của bạn trong bối cảnh nghề nghiệp luôn luôn có sự thay đổi, có thể phụ thuộc rất nhiều vào bản năng tò mò này.

 

Theo CareerLink.vn

Tìm việc làm
Kêt nối với Sacombank
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của Sacombank qua

  • Facebook
  • Website
  • Quảng cáo trên các trang web
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.